Phải chăng qua 40 tuổi thì người ta mới thực sự là vợ chồng?

phai-chang-qua-40-tuoi-thi-nguoi-ta-moi-thuc-su-la-vo-chong

Đối với một đời người, 40 tuổi không phải là quá già nhưng cũng không hẳn là trẻ. Nó đủ để người ta có thể chiêm nghiệm về khoảng thanh xuân đã qua, nghĩ về khoảng thời gian sắp tới để cùng “người bạn đời” sống một cuộc sống đúng nghĩa vợ chồng.

Một cặp vợ chồng để hạnh phúc viên mãn sau tuổi 40 thì nên đối đãi với đối phương như vậy:

Đừng chỉ luôn nghĩ tới việc chinh phục bạn đời

Đây là vấn đề quan trọng nhất, chinh phục là chuyện cơm bữa giữa hai vợ chồng.

Dẫu ai đúng ai sai, ai theo đuổi ai thì cuối cùng cũng là sai. Tranh cãi xem ai làm tổn thương ai, ai làm hại ai, ai quá đáng, những điều này đều là đại kỵ.

Cặp vợ chồng lý tưởng thì sẽ vĩnh viễn giả ngốc, giả mù với nhau, mà che chắn cho sở đoản của nhau. Như vậy mới là một tình yêu chân thành.

Nếu hai người đều không muốn giả ngốc, đều tinh tường, chuyện gì cũng phải truy đến cùng, bóc tách cho tỏ tường thì trong cuộc sống thường nhật, chắc chắn sẽ tranh giành không dứt. Mối quan hệ ấy giống như đang đi trên lớp băng mỏng, chẳng thể nào thư thái, yên vui.

Đừng chấp nhặt chuyện nhỏ, nếu muốn hãy động lòng yêu thương

Sau 40 tuổi, nhớ lại quãng đường đời hai người sống bên nhau biết bao nhiêu năm như vậy, thì còn khó khăn gì chưa gặp phải, còn chướng ngại gì chưa vượt qua?

Vậy nên, dẫu xảy ra chuyện gì cũng đừng làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng, dẫu chuyện lớn đến đâu cũng không xứng để phá vỡ nó. Hơn nữa đừng bao giờ nặng lời với bạn đời của mình, đừng bao giờ làm tổn hại bầu không khí và tình cảm ấm áp giữa hai vợ chồng.

Hoài nghi, nghi kỵ là những điều không đáng nhất. Phải biết rằng, không được “giở trò khôn vặt” với bạn đời của mình, mà thay vào đó hãy động lòng yêu thương.

Trước kia vì mải mê với công việc mà ta chẳng thể thực hiện nguyện vọng của người bạn đời. Nay đã 40 tuổi xuân xanh, thì hãy dành nhiều thời gian và nghĩ cách thực hiện điều đó.

Vợ chồng sau 40 tuổi nên bao dung để yêu thương nhiều hơn

Hãy luôn nhớ rằng, vợ chồng sống với nhau không chỉ vì tình yêu mà còn là tình nghĩa

Đến tuổi ngoài 40, tình yêu trong mỗi người sẽ không còn mãnh liệt, dạt dào như xưa nữa. Mà nó sẽ chuyển thành tình nghĩa. Đó chính là tình nghĩa vợ chồng keo sơn, gắn kết, cùng nhau trải qua những khó khăn trong cuộc sống, bên nhau trong những lúc hoạn nạn, ốm đau.

Có nhiều người đến khoảng thời gian già nua đi, họ chỉ cần có một người ở bên để sống cùng nhau, để những lúc “tối lửa tắt đèn” còn có người để chăm sóc, để sẻ chia.

Phụ nữ biết vun vén và đàn ông phải biết ơn, hàm ân thì mới có thể chung sống một đời. Vậy nên sau 40 tuổi, cho dù thế nào cũng phải nhớ giữa vợ chồng vẫn còn tình nghĩa.

Sau 40 tuổi, vợ chồng vẫn cần dìu dắt, chăm sóc, bầu bạn với nhau

Yêu thì hãy cố gắng để hiểu nhau, không nên “vạch lá để tìm sâu”, soi mói vào những tật xấu của nhau. Người ta nói “nếu muốn thì sẽ tìm cách, không muốn họ sẽ tìm lí do”. Bởi thế, sau 40 tuổi, vợ chồng sống cùng nhau là cố gắng vì nhau.

Ngoài 40, con người có nhiều thay đổi mà đặc biệt là phụ nữ. Vì vậy, hãy góp ý để cùng nhau thay đổi, cùng nhau sống một cuộc sống viên mãn. Nếu họ không thay đổi được cũng hãy cố gắng chấp nhận, hài lòng để hạnh phúc.

Chỉ cần vợ chồng hòa thuận thì vạn sự đều hưng

Vợ chồng đồng lòng, sỏi cát cũng hóa vàng.  Vợ chồng có hòa hợp thì gia đình mới hòa thuận, gia đình hòa thuận thì vạn sự mới hưng.

Vợ chồng lập nên một gia đình, gia đình là nơi yêu thương, chứ không phải là nơi để tranh luận lí lẽ rằng ai đúng ai sai. Thế nên hãy vì gia đình, hạ cái tôi cao cả của bản thân xuống thì sẽ có một tổ ấm hạnh phúc và hưng thịnh.

Sau 40 tuổi, vợ chồng vẫn ở bên nhau, che chở và bảo vệ nhau thì sẽ hòa thuận. Mà vợ chồng hòa thuận thì vạn sự đều hưng.

Post a Comment

0 Comments